Mô tả
Guar Gum Tên khoa học: Cyamopsis tetragonolobus (L.) Họ: Leguminosae Bộ phận dùng: Hạt giống Tên bản địa: Guar Guar gum thuộc nhóm gum được chiết xuất từ hạt guar- loại cây được trồng chủ yếu tại Ấn Độ, Pakistan, và một số lượng nhỏ hơn tại Mỹ, Úc, Trung Quốc và Châu Phi và được gọi dưới cái tên khác là guaran. Nó là một polysacarit galactomannan dùng để làm dày và giữ ổn định cho thực phẩm. Dạng bột, tan hoàn toàn trong nước nóng và lạnh nhưng không tan trong dung môi hữu cơ như dầu, mỡ bôi trơn, dầu khí, cetone, este. Độ nhớt đạt được phụ thuộc vào thời gian, nhiệt độ, nồng độ, độ pH, tỷ lệ kích động và kích thước thực tế của gum dạng bột được sử dụng, sự hiện diện của muối và các chất rắn khác Guar Gum là chất phụ gia trong thực phẩm, đồ ăn, mỹ phẩm và công nghiệp với đặc tính ổn định kết cấu, làm dày, tạo độ nhớt,…





